Khai mạc Tuần lễ văn hóa đọc 2018 và Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách "Cuốn sách tôi yêu"

 Sáng ngày 03/4/2018, tại Hội trường lớn trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa đọc và Hội sách: “Sách – dẫn lối tri thức, tiếp sức thành công”. Đến dự lễ khai mạc có đại diện Ban giám hiệu  nhà trường, TS. Nguyễn Thị Cúc Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ Tôn Quang Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; Thạc sĩ Lê Thị Thành Huế – Bí thư chi bộ, Giám đốc Thư viện trường Đại học Hà Nội; Thạc sĩ Vương Thị Thu Hằng – Bí thư Đoàn Thanh niên, chủ tịch Hội sinh viên; đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng, ban, trung tâm và các cán bộ giảng viên trong nhà trường cùng đông đảo sinh viên trong trường. Ngoài ra, còn có các đại diện Thư viện các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội, các nhà cung cấp, các công ty phát hành, nhà sách

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Cúc Phương đã khẳng định vai trò, ý nghĩa của việc nâng cao văn hóa đọc trong toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trong toàn trường. Và việc tổ chức Tuần lễ văn hóa đọc và Hội sách đã góp phần khuyến khích các sinh viên đọc sách cũng như hình thành thói quen đọc; tôn vinh sách, tác giả, những người làm việc trong lĩnh vực xuất bản, thư viện và quảng bá sách tới công chúng; tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận, sử dụng các tài liệu hữu ích từ nhiều nguồn và đặc biệt duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng bạn đọc của trường,…

Cũng trong Lễ khai mạc, Thư viện đã tổ chức vinh danh và tặng quà cho các em sinh viên tích cực đến Thư viện để mượn tài liệu, để học tập và tự nghiên cứu. Đây là hình thức khuyến khích, động viên nhằm cổ vũ tinh thần tự rèn luyện, tự học tập và nghiên cứu trong sinh viên.

Ngay sau Lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa đọc và Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”. Hội thi nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên của 5 đội thi đến từ các Liên chi đoàn thanh niên của các khoa trong trường: liên chi đoàn khoa tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Italia và Khoa Công nghệ thông tin cùng CLB Dynamics.

Các đội thi đã trình diễn các trích đoạn kịch về cuốn sách mà mình yêu thích, về tình yêu đối với việc đọc sách và cổ vũ cho phong trào đọc sách trong sinh viên Đại học Hà Nội nói riêng  và giới trẻ nói chung.
Hội thi đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ và động viên nhiệt tình của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Thư viện, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên-Hội sinh viên của trường cũng như lãnh đạo và cán bộ, giảng viên của các phòng, khoa, ban, trung tâm trong nhà trường.
 
Bình luận