TỔNG KẾT CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2021

Kính thưa Quý Thầy, Cô, các em sinh viên Hanu.

 Hưởng ứng Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” do Bộ VHTTDL phát động, Thư viện, Đoàn Thanh Niên, Hội sinh viên và CLB Sách Hanu đã tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Hanu 2021” với mong muốn khơi dậy niềm đam mê đọc sách ,khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Cuộc thi được tổ chức qua hai vòng: Vòng sơ khảo tại tại Trường Đại học Hà Nội và Vòng chung kết được tổ chức tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong đó:

* Vòng sơ khảo tại Trường Đại học Hà Nội (Từ 15/3/2021 đến 30/6/2021):

Ban Tổ chức đã nhận được 60 bài dự thi về những chia sẻ, cảm nhận sâu sắc về sách, những giá trị nhân văn, tính giáo dục, thẩm mĩ mà sách đã đem lại với hình thức trình bày đẹp, sinh động và trang trọng.

Kết thúc Vòng sơ khảo BTC đã lựa chọn trao giải thưởng và gửi tham dự Vòng chung kết 11 bài dự thi xuất sắc nhất bao gồm 5 giải đặc biệt6 giải khuyến khích. Xin được chúc mừng các em có tên sau đây:

       GIẢI ĐẶC BIỆT

 1. Hoàng Thị Thanh Hà – Lớp 4T20:  Đạt giải thưởng bài dự thi chia sẻ cảm tưởng hay nhất
 2. Lê Thảo Nguyên – Lớp 8A19: Đạt giải thưởng Bài dự thi chia sẻ phương pháp đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất.    
 3. Đào Thị Phương Giang – Lớp 2Q18: Đạt giải thưởng Video giới thiệu sách ấn tượng nhất           
 4. Vũ Thị Hạnh – Lớp 1B20: Đạt giải thưởng Bài dự thi có sức lan tỏa nhiều nhất
 5. Nguyễn Phan Minh Thư – Lớp 7A19: Đạt giải thưởng Bài dự thi trình bày ấn tượng nhất           

      GIẢI KHUYẾN KHÍCH

 1. Lưu Kim Dung – Lớp 2H19
 2. Nguyễn Yến Ngọc – Lớp 1H20C
 3. Nguyễn Thu Hương – Lớp 5T18
 4. Dương Thị Thúy Nga – Lớp 4P19
 5. Tăng Thị Hải Yến – Lớp 8A18
 6. Trần Thị Thu Thảo – Lớp 13A20

*Vòng chung kết tại Hà Nội (Từ ngày 01/8/2021 đến cuối tháng 10/2021) Với 11 bài dự thi gửi tham dự Vòng chung kết cùng 1.252 bài dự thi đến từ 55 tỉnh/thành phố, các trường đại học/học viện trên toàn quốc, Trường Đại học Hà Nội đã vinh dự có 01 giải giải ba và 02 giải khuyến khích. Xin chúc mừng các em có tên sau đây:

 • Nguyễn Phan Minh Thư – Lớp 7A19 : ĐẠT GIẢI BA
 • Lưu Kim Dung – Lớp 2H19: ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH
 • Vũ Thị Hạnh – Lớp 1B20: ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH

Link sự kiện: http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/articledetail.aspx?sitepageid=625&articleid=11209

Link viedeo trao giải: https://www.youtube.com/watch?v=ySQos0MJKsI&t=3s

Có thể nói, Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Hanu 2021” đã thực sự trở thành một sân chơi, một diễn đàn để các bạn sinh viên chia sẻ về những cuốn sách hay, phương pháp đọc hiệu quả tới bạn bè, và cộng đồng từ đó khẳng định vai trò, tầm quan trọng, sức ảnh hưởng của  văn hóa đọc đã tác động rất lớn đến việc hình thành trí tuệ, nhận thức, nhân cách của sinh viên. Lòng nhân ái, vị tha, biết quan tâm đến người khác đã được hình thành và nuôi dưỡng từ việc đọc sách.

Cuộc thi đã khép lại nhưng cảm xúc được chia sẻ qua những trang giấy, đoạn video sẽ còn đọng lại mãi trong lòng người đọc với những cung bậc cảm xúc không thể nào quên.

 

 

Bình luận