Bài đăng ngày: 06/06/2017

The code message

Giáo trình đọc hiểu nền văn hoá Hàn Quốc dành cho người nước ngoài (tiếng Việt)

Chân dung văn hoá – đất nước – con người Hàn Quốc qua những câu chuyện, những bức ảnh.

 Bạn là một người thích K-Pop, muốn tìm hiểu về xứ sở Kimchi? Bạn thần tượng nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn? Bạn say mê chàng diễn viên Hàn điển trai trong bộ phim truyền hình dài tập?

Tất cả những điều ấy đã làm nên nét ấn tượng của đông đảo của người nước ngoài về Hàn Quốc, bán đảo nhỏ tại Đông Bắc Á nhưng là một cường quốc công nghiệp văn hoá. Tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc, bạn không chỉ được đọc về những điều làm nên cơn sốt Hanlyu (Làn sóng Hàn) như phim ảnh, âm nhạc, diễn viên,… mà bạn còn có thể được biết về những câu chuyện, những phong tục tập quán, những nét văn hoá truyền thống thú vị và độc đáo của dân tộc Hàn Quốc.
Đọc qua những trang Giáo trình, bạn sẽ thấy được tại sao dân tộc Hàn Quốc lại được gọi là dân tộc áo trắng? Vì sao người Hàn Quốc là dùng màu ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành trong trang trí? Vì sao tên người Hàn lại lặp lại và quay vòng qua các thế hệ? Thế hệ trẻ Hàn Quốc đang có những trào lưu hot gì? Vì sao khi đến dự lễ tân hôn người ta thường tặng cô dâu chú rể những thứ như xà phòng, giấy vệ sinh? Độ tuổi kết hôn hiện nay của người Hàn là muộn hay sớm? Thủ đô Seoul có vị thế và tầm quan trọng như thế nào tới Hàn Quốc?
 
Tất cả sẽ được giới thiệu qua những bức ảnh, những bài viết ngắn gọn và đơn giản, nhẹ nhàng như cuộc trò chuyện giới thiệu của một người Hàn Quốc với người nước ngoài lần đầu muốn tìm hiểu.
Các bạn quan tâm có thể tìm đọc cuốn Giáo trình này tại Thư viện Trung tâm, kho tài liệu Ngoại văn - tiếng Hàn Quốc.
KHXG:  HQ 306.09519 KOR.