Bài đăng ngày: 12/01/2018

Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ dành cho sinh viên Trường ĐH Hà Nội năm 2018

 Ngày 28 tháng 12 năm 2017, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập thuộc các khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch, Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Đào tạo Đại cương.

Đại diện Nhà trường, Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, ThS Ngô Xuân Hiếu đã gửi lời cảm ơn tới Quỹ Khuyến học Việt Nam và Quỹ Văn hóa - Giáo dục - Y tế California (VnHelp) – Hoa Kỳ đã dành các suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Hà Nội. Đây là những suất học bổng đầy ý nghĩa, động viên các bạn sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Thầy Ngô Xuân Hiếu cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên sử dụng hiệu quả số học bổng mà các em được nhận, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để không phụ lòng mong đợi của gia đình, thầy cô và Nhà trường cũng như của các nhà hảo tâm dành cho các em.

Quỹ Y tế - Giáo dục - Văn hóa Việt Nam viết tắt VNHELP là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Mỹ chuyên thực hiện các dự án nhân đạo và phát triển cho các cộng đồng gặp nhiều khó khăn tại Việt Nam. Các chương trình của VNHELP hỗ trợ cho người dân tự vươn lên bằng khả năng của chính mình.

Chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ do VNHELP tài trợ cấp học bổng  4 năm, từ năm đầu tiên vào đại học cho đến hết năm cuối đại học nếu sinh viên vẫn duy trì được thành tích tốt trong học tập . Mỗi sinh viên sẽ được nhận 250USD/ năm học.

Kể từ khi đi vào hoạt động, Quỹ học bổng Nguyễn Trường Tộ đã trao học bổng cho hàng trăm sinh viên thuộc nhiều trường đại học khác nhau trên cả nước có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Từ năm 2011 đến nay, sinh viên Trường Đại học Hà Nội đã nhận được hơn 60 suất học bổng với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng từ nguồn quỹ học bổng trên.

Bên cạnh đó, hàng năm, sinh viên Trường Đại học Hà Nội nhận được nhiều chương trình học bổng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước như Học bổng Nguyễn Trường Tộ, Học bổng Lotte, Học bổng Nitori, Học bổng Trần Thi Lương, học bổng Cathay và các chương trình học bổng đi học nước ngoài của nhà nước và của các tổ chức quốc tế. Đây là những chương trình học bổng đầy ý nghĩa và có giá trị nhân văn cao cả, động viên, khích lệ tinh thần sinh viên vươn lên trong học tập.

171228 Hoc bong NTT 01

171228 Hoc bong NTT 02

171228 Hoc bong NTT 03

 
Nguồn: hanu.vn