NHỮNG GIẤC MƠ Ở HIỆU SÁCH MORISAKI

NHỮNG GIẤC MƠ Ở HIỆU SÁCH MORISAKI

Tác giả: Yagisawa Satoshi, Trần Quỳnh Anh dịch.

Thể loại: Tiểu thuyết - Văn học Nhật Bản

Ký hiệu xếp giá: 895.63 YAG

Kho tài liệu Tiếng Việt

Thư viện Trường Đại học Hà Nội

------------------------------------------------

            Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki là tác phẩm đầu tay của nhà văn người Nhật Bản Yagisawa Satoshi, từng đạt giải thưởng danh giá Chiyoda về văn học năm 2008. Câu chuyện mang đến nỗi buồn thật nhẹ, thật êm nhưng cũng đầy hứa hẹn và hy vọng. Với lời thoại giản dị, gần gũi nhưng triết lý, giọng văn nhẹ nhàng, chậm rãi là điểm dừng chân của những tâm hồn đang mệt mỏi.

Nhân vật chính trong  cuốn sách Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki là Takako, một cô gái trẻ đang ở tuổi đôi mươi, ban đầu chẳng có chút cảm tình nào với việc đọc sách. Cô cùng lúc mất đi cả người yêu lẫn công việc, phải nếm trải cảm giác đột nhiên bị ném vào khoảng không vũ trụ, sống những chuỗi ngày buồn tẻ, lấy việc ngủ triền miên mà bỏ quên hiện tại.

Takako vẫn sẽ vùi mình trong những ngày tháng cô độc và không lối thoát đó nếu như không có cuộc gọi định mệnh của cậu ruột Satoru, muốn cô đến hiệu sách cũ Morisaki của cậu xem như để tận hưởng một kỳ nghỉ dài.

Takako đồng ý đến trông hiệu sách nửa buổi giúp cậu chỉ để làm vừa lòng mẹ. Nhưng thật ngoài tưởng tượng, chờ đợi cô là hiệu sách Morisaki cũ kỹ với thế giới của hàng nghìn cuốn sách chứa trong mình cả thời gian và lịch sử. Sách đã chữa lành vết thương trong lòng cô. Và hơn thế nữa, Takako tìm thấy bao nhiêu điều mới mẻ và thú vị mà trước đây cô chưa từng biết đến.

Bình luận