ĐỜI NGẮN ĐỪNG NGỦ DÀI

ĐỜI NGẮN ĐỪNG NGỦ DÀI.
-Tác giả: Robin Sharma; Phạm Anh Tuấn dịch.
-TP. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2015.
-Ký hiệu xếp giá: 158.1 SHA
-Phòng tài liệu Tiếng Việt
-Thư viện Trường Đại học Hà Nội
-------------------------
Ai cũng từng có những ý tưởng, những ước mơ, hoài bão. Nhưng khi mọi thứ không đạt được như mong muốn nhiều người sẽ tìm cách đổ lỗi cho cuộc sống, đổ lỗi cho vận may… Đời ngắn đừng ngủ dài sẽ là cuốn sách truyền tải những bài học, những thông điệp, những triết lý giúp bản thân chúng ta kỷ luật hơn, tự tin hơn trên con đường hướng tới mục tiêu của thành công. Sách bao gồm 100 mẩu truyện ngắn, mỗi câu chuyện lại là một bài học cuộc sống ngắn gọn, xúc tích và vô cùng ý nghĩa. Mỗi câu chuyện chia sẻ một góc nhìn khác nhau, song tựu chung lại, sách gồm 3 chủ đề chính: Gia đình – Sức khỏe – Giá trị bản thân. Đó cũng là 3 thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người.
“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”
Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc. 

Bình luận