Hai số phận
Hai số phận là câu chuyện về 2 người sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng ở 2 đất nước khác nhau. Họ chỉ có duy nhất một điểm chung đó là ngày, tháng năm sinh, còn lại thì một người sinh ra trong một gia đình danh tiếng và giàu có, người còn lại từ lúc sinh ra đã phải đấu tranh và sống một cuộc sống vất vả, nghèo khó. Số phận đã đưa đẩy họ đến cùng một đất nước, rồi vô tình vì sự hiểu lầm mà

Hai số phận là câu chuyện về 2 người sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng ở 2 đất nước khác nhau. Họ chỉ có duy nhất một điểm chung đó là ngày, tháng năm sinh, còn lại thì một người sinh ra trong một gia đình danh tiếng và giàu có, người còn lại từ lúc sinh ra đã phải đấu tranh và sống một cuộc sống vất vả, nghèo khó. Số phận đã đưa đẩy họ đến cùng một đất nước, rồi vô tình vì sự hiểu lầm mà trở thành kẻ thù của nhau, rồi cũng lại vô tình mà đã từng cứu mạng sống của nhau.

Kane - chàng trai xuất thân từ một dòng tộc danh giá giàu có, thế nhưng cậu không hề dựa và sự giàu có đó, nghị lực, quyết tâm và tài năng đã giúp cậu gây dựng được đế chế ngân hàng của mình.

Abel - một thanh niên xuất thân là Nam tước Ba Lan, phải tha hương chạy trốn, chứng kiến những người thân yêu phải chết một cách tàn khốc, chứng chiến những thảm họa của chiến tranh, nhờ sự tỉ mỉ, cẩn trọng và quyết đoán, đã trở thành người sở hữu chuỗi khách sạn Nam tước trên toàn cầu.

Hai người đàn ông, tưởng chừng như chẳng có mối liên hệ nào, thế nhưng, chỉ vì những suy nghĩ không lí trí, họ đã tự đưa mình vào vòng xoáy hận thù mà cả hai đều căm ghét.

Câu chuyện được bắt đầu và lấy bối cảnh từ những năm 1906, là năm mà 2 nhân vật chính ra đời. Xuyên suốt câu chuyện là những cuộc đấu trí giữa 2 nhân vật ngang tài ngang sức trong lĩnh vực kinh doanh tài chính – ngân hàng. Tuy nhiên những tình tiết câu chuyện, kiến thức về kinh doanh và các triết lý kinh doanh mà tác giả đưa ra không hề lạc hậu thậm chí còn có thể học hỏi và áp dụng vào thời đại hiện nay.

Câu chuyện hướng tới một triết lý cũng không hẳn là mới mẻ nhưng chưa bao giờ cũ, đó là mỗi con người có những số phận và hoàn cảnh khác nhau từ lúc sinh ra, mặc dù họ có sinh cùng ngày cùng tháng cũng năm đi chăng nữa, nhưng nếu có ý chí, nghị lực và quyết tâm thì mỗi người đều có thể quyết định được cuộc đời của mình. Hai nhân vật chính với hai số phận sẽ cho bạn thấy rõ nhất điều này.

"Hai số phận" là cuốn sách thực sự hữu ích, nhất là đối với những con người trẻ tuổi. 
Câu chuyện kể trong sách dạy cho ta cách để vượt lên số phận: vượt lên sự cám dỗ, ỷ lại của giày có hay sự nghèo khó của bản thân. Phải luôn tự đi bằng chính đôi chân của mình để có thể hạnh phúc, để có thể tự do trong ý nghĩ và hành động.

Câu chuyện còn kể về lòng tự trọng, sự tinh tế, lòng kiên trì theo đuổi mục đích của cả hai nhân vật. Cả hai nhân vật chính đều xứng đáng là đối thủ của nhau. Và đôi khi, trong cuộc sống, đối thủ là kẻ dạy cho ta những bài học cần thiết và quý báu để vươn lên.

Đây có lẽ là một tác phẩm không thể đọc trong một lần và càng không thể hiểu được trong vài lần..

Bạn có thể tìm đọc cuốn sách tại kho Tiếng Việt - Thư viện với kí hiệu xếp giá 823ARC

Bình luận