TUẦN LỄ VĂN HÓA ĐỌC 2019 “VĂN HÓA ĐỌC – HÀNH TRÌNH LAN TỎA”

Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4), ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4,  Thư viện Đại học Hà Nội đã tổ chức Tuần lễ văn hóa đọc 2019 với chủ đề “Văn hóa đọc - hành trình lan tỏa”.

Tuần lễ văn hóa đọc 2019 diễn ra từ ngày 08 – 12 tháng 4 năm 2019, bao gồm chuỗi các sự kiện: Không gian trưng bày, triển lãm sách của các nhà xuất bản, phát hành sách; Hội nghị bạn đọc; Không gian trưng bày mô hình sách, giới thiệu sách tại Thư viện; Không gian quyên góp sách, tủ sách giao lưu của Câu lạc bộ Sách Hanu.

Nằm trong chuỗi hoạt động của “Tuần lễ văn hóa đọc”, Hội sách Hanu là điểm đến lý tưởng cho những người đam mê đọc sách. Hội sách Hanu có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách uy tín trong nước như: Hahasa, Tràng An, Panda Books, Minh Long Books, 1980 Books, Sách cũ Hà Thành; giới thiệu tới bạn đọc những tựa sách thuộc nhiều thể loại khác nhau: sách văn học, sách lịch sử, sách khoa học, sách kỹ năng sống, sách kinh doanh… Đặc biệt còn có gian hàng do Câu lạc bộ Sách Hanu thực hiện với các thể loại sách phong phú cùng với việc tặng sách giáo trình và bookmarks...

Sáng ngày 09/4/2019, tại Tầng 4 Thư viện Đại học Hà Nội đã diễn ra “Hội nghị bạn đọc 2019”. Hội nghị đã diễn ra trong không khí hứng khởi, gần gũi giữa Ban lãnh đạo nhà trường, Thư viện và các em sinh viên với những hoạt động như báo cáo tổng kết những hoạt động của Thư viện trong năm học vừa qua; Giới thiệu CLB Sách Hanu; Tham luận của các bạn sinh viên và giao lưu bạn đọc đồng hành cùng Thư viện.

Cũng trong Hội nghị, Thư viện đã tổ chức vinh danh và tặng quà cho các em sinh viên tích cực đến Thư viện để mượn tài liệu, để học tập và tự nghiên cứu. Đây là hình thức khuyến khích, động viên nhằm cổ vũ tinh thần tự rèn luyện, tự học tập và nghiên cứu trong sinh viên.

Nhằm khuyến khích, động viên tinh thần của các bạn sinh viên đã tham dự cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc 2019” do Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức, Thư viện cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường đã vinh danh và tặng quà cho 51 bạn sinh viên viết bài tham dự cuộc thi. Trong đó có 20 bài thi xuất sắc đã lọt vào vòng trong.

“Tuần lễ văn hóa đọc 2019” thực sự là ngày hội cho những người yêu quý sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách sâu rộng trong cộng đồng; nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách; đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò của sách trong đời sống xã hội.

 

Bài viết liên quan
Bình luận