TÔI LÀ AI VÀ NẾU VẬY THÌ BAO NHIÊU?

Tôi là ai - và nếu vậy thì bao nhiêu? : Một chuyến du hành triết luận
-Tác giả: Richard David Precht ; Trần Vinh dịch
-Nxb. Thế giới, 2020
-Ký hiệu xếp giá: 190 PRE
-Phòng tài liệu Tiếng Việt
-Thư viện Trường Đại học Hà Nội.
----------------------------------------
Cuốn sách Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? là chuyến khám phá hồi hộp, thông minh, hài hước và thú vị xuyên qua thế giới bộn bề kiến thức để đến với chính bản thể con người
Có rất nhiều cuốn sách về triết học, nhưng Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? là một sự khác biệt. Trước nay chưa từng có một ai dẫn dắt người đọc đến với những câu hỏi lớn của triết học bằng một cách am tường chuyên môn, đồng thời nhẹ nhàng tinh tế như vậy. Thông qua môn khoa học nghiên cứu não bộ, tâm lý học, lịch sử, và thậm chí văn hóa đại chúng (pop-culture), triết gia đương đại người Đức Richard David Precht đã khéo léo soi sáng những vấn đề ở tâm điểm của tồn tại con người như: Sự thật là gì? Cuộc sống có ý nghĩa gì? Tại sao tôi nên tốt? và trình bày chúng qua lối văn ngắn gọn, thông tuệ, cuốn hút. Kết quả là một chuyến du hành xuyên lịch sử triết học và một dẫn nhập sáng tỏ vào những nghiên cứu hiện thời về não bộ.
Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? đích thực là một cuốn sách xuất sắc để tiếp cận triết học. Cuốn sách như một lăng kính vạn hoa của những vấn đề triết luận, những kiến thức thú vị và hài hước, các vấn đề thuộc môn thần kinh học và sinh vật học cũng như nghiên cứu tâm lý học.
Với chủ đích dành cho giới trẻ, cuốn sách Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? là chuyến khám phá hồi hộp, thông minh, hài hước và thú vị xuyên qua thế giới bộn bề kiến thức để đến với chính bản thể con người!

Bình luận