ÓC SÁNG SUỐT

ÓC SÁNG SUỐT.
-Tác giả: Thu Giang, Nguyễn Duy Cần
-Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2016.
-Ký hiệu xếp giá: 153.42 NGC
-Phòng tài liệu Tiếng Việt
-Thư viện Trường Đại học Hà Nội
--------------------------------------------------
Óc sáng suốt là một trong số những tác phẩm tiêu biểu của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần (1907 – 1998) về nghệ thuật tư duy. Trái với quan niệm tư duy chỉ đơn thuần thuộc về lý tính, khi tìm đến cuốn sách này bạn đọc sẽ thấy đó còn là một nghệ thuật.
“Óc sáng suốt” mang đến cho độc giả những phương pháp suy nghĩ, lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Sống một cách khôn ngoan như câu nói của người xưa “Một thân thể không đau, một tinh thần không loạn, đó là chân hạnh phúc của con người.”
“Óc sáng suốt” được ra đời vào năm 1952, cách đây khá lâu về trước. Là tác phẩm mang đậm chất văn học phương Đông, “Óc sáng suốt” chắt lọc những tinh hoa, cốt lõi của người xưa, của đạo học từ ngàn đời để chỉ dẫn phương pháp rèn luyện và hoàn thiện về giác quan và tư duy để có một trí óc sáng suốt và minh mẫn.
Đối mặt với cuộc sống nhiều biến động và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, hơn 200 trang sách trong “Óc sáng suốt” sẽ không khiến độc giả thất vọng bởi giọng văn mạch lạc, tri thức uyên bác của tác giả giải thích cặn kẽ tận gốc rễ mọi nguyên nhân và nguyên lý của từng phương pháp để phát triển tư duy độc lập, nhờ đó cải thiện cuộc sống.
Không có cuốn sách nào mang lại hiệu quả tức thì, nhưng “Óc sáng suốt” giống như tấm bản đồ tư duy vẽ ra cho bạn từng kỹ năng chính, từng nhánh nhỏ liên quan là những phương pháp để bạn phát triển kỹ năng phán đoán

Bình luận