Tọa đàm chuyên đề “Trường học hay trường đời”

Hòa chung không khí tưng bừng của lễ khai giảng và chào mừng năm học mới, sáng ngày 28/10/2020, Thư viện trường Đại học Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Trường học hay trường đời” với diễn giả là Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh viên, Báo Tiền Phong.

Tham gia buổi nói chuyện chuyên đề có TS. Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, các thầy, cô tại các đơn vị trong Trường cùng với đông đảo các em sinh viên HANU

Tại buổi nói chuyện, Diễn giả Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những chủ đề như: Tại sao càng học lại càng thấy ngu; Công việc lý tưởng; Mô hình 70:20:10; mô hình học tập và hành trình học tập; Doanh nghiệp thực sự đang cần điều gì nhất ở người lao động? Sinh viên có nên đi làm thêm không? thái độ, kĩ năng, sự tập trung, thành công, thất bại….

Cũng trong buổi nói chuyện chuyên đề các bạn sinh viên HANU đã mạnh dạn đưa ra những câu hỏi sát sườn, những ý kiến, quan điểm cá nhân từ góc nhìn của các em về trường học và trường đời. Các câu hỏi, chia sẻ của các bạn sinh viên Hanu tuy khác nhau nhưng đã thể hiện thái độ quan tâm của sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập, các câu hỏi được đặt ra thể hiện sự bỡ ngỡ, lo âu, còn nhiều những lạc lối trong việc tìm ra hướng đi cho bản thân… Cùng với diễn giả Nguyễn Tuấn Anh và TS. Nguyễn Thị Cúc Phương cùng các thầy cô tham dự buổi tọa đàm cũng đã chia sẻ, giải đáp và định hướng cho các em, giúp các em phần nào giải tỏa những thắc mắc, lo âu về định hướng nghề nghiệp, kĩ năng cần có trong học tập và công việc…

Cũng trong buổi sáng ngày 28/10/2020, Thư viện Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Hanu 2020, trao giải thưởng và bằng khen cho 10 thí sinh và 01 tập thể có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi vòng sơ khảo tại HANU.

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết, Ths. Lê Thị Thành Huế - Giám đốc Thư viện đã lên đọc báo cáo tổng kết cuộc thi và khẳng định: Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Hanu 2020 đã khơi dậy và lan tỏa niềm hứng thú và đam mê đọc sách, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng sinh viên của Nhà trường,  giúp sinh viên có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc đọc đối với quá trình tự học, làm giàu trí thức, nâng cao khả năng tư duy và năng lực tự nghiên cứu. Từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong giới trẻ, hình thành thế hệ đọc tương lai.

Sau đây là những hình ảnh của buổi nói chuyện chuyên đề:

 

 

Bình luận