Dòng Nội dung
1
Triết lý âm-dương và ẩm thực Việt Nam = La philosophie Yin - Yang et la gastronomie Vietnamienne / Nguyễn Văn Nhân. // Tạp chí khoa học ngoại ngữ Số 32/2012
Hà Nội : Đại học Hà Nội, 2012
tr. 1554-169

Bài viết đề cập đến triết lý Âm Dương trong quan niệm của người Việt, cũng như sự vận dụng và kết hợp khéo léo lối tư duy âm dương trong đời sống văn hóa và ẩm thực, từ việc chế biến, đun nấu đến thưởng thức món ăn. Đặc biệt, người Việt chú trọng kết hợp ăn uống với bảo vệ, tăng cường sức khỏe cũng như phòng và chữa bệnh. Nét đặc trưng về ẩm thực qua ba miền của đất nước cũng được đề cập đến.