• Bài trích
  • Triết lý âm-dương và ẩm thực Việt Nam = La philosophie Yin - Yang et la gastronomie Vietnamienne /

Tác giả CN Nguyễn, Văn Nhân.
Nhan đề Triết lý âm-dương và ẩm thực Việt Nam = La philosophie Yin - Yang et la gastronomie Vietnamienne /Nguyễn Văn Nhân.
Thông tin xuất bản Hà Nội : Đại học Hà Nội, 2012
Mô tả vật lý tr. 1554-169
Tóm tắt Bài viết đề cập đến triết lý Âm Dương trong quan niệm của người Việt, cũng như sự vận dụng và kết hợp khéo léo lối tư duy âm dương trong đời sống văn hóa và ẩm thực, từ việc chế biến, đun nấu đến thưởng thức món ăn. Đặc biệt, người Việt chú trọng kết hợp ăn uống với bảo vệ, tăng cường sức khỏe cũng như phòng và chữa bệnh. Nét đặc trưng về ẩm thực qua ba miền của đất nước cũng được đề cập đến.
Đề mục chủ đề Ẩm thực--Việt Nam--Triết lí Âm Dương
Thuật ngữ không kiểm soát Việt Nam
Thuật ngữ không kiểm soát Ẩm thực
Thuật ngữ không kiểm soát Triết lí Âm Dương
Nguồn trích Tạp chí khoa học ngoại ngữ- Số 32/2012
000 00000nab#a2200000u##4500
00165934
0022
004CBC31D49-2DD1-4581-8615-2AE1478F2B9D
005202208291648
008220829s2012 vm fre
0091 0
022 |a18592503
035|a1456379997
039|a20241130092904|bidtocn|c|d|y20220829164845|zhuongnt
0410 |avie
044 |avm
1000 |aNguyễn, Văn Nhân.
24510|aTriết lý âm-dương và ẩm thực Việt Nam = La philosophie Yin - Yang et la gastronomie Vietnamienne /|cNguyễn Văn Nhân.
260 |aHà Nội :|bĐại học Hà Nội,|c2012
300 |atr. 1554-169
520 |aBài viết đề cập đến triết lý Âm Dương trong quan niệm của người Việt, cũng như sự vận dụng và kết hợp khéo léo lối tư duy âm dương trong đời sống văn hóa và ẩm thực, từ việc chế biến, đun nấu đến thưởng thức món ăn. Đặc biệt, người Việt chú trọng kết hợp ăn uống với bảo vệ, tăng cường sức khỏe cũng như phòng và chữa bệnh. Nét đặc trưng về ẩm thực qua ba miền của đất nước cũng được đề cập đến.
65017|aẨm thực|bViệt Nam|xTriết lí Âm Dương
6530 |aViệt Nam
6530 |aẨm thực
6530 |aTriết lí Âm Dương
773 |tTạp chí khoa học ngoại ngữ|gSố 32/2012
890|a0|b0|c0|d0

Không có liên kết tài liệu số nào