Hội nghị bạn đọc: “Sách - Con đường phát triển đất nước, xây dựng tương lai”

Sáng ngày 19/4/2022, tại Thư viện Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội nghị bạn đọc năm 2022 với chủ đề “Sách – con đường phát triển đất nước, xây dựng tương lai”. Tham dự Hội nghị có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương, các thầy cô là đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Thư viện Đại học Hà Nội, các thành viên CLB sách Hanu, đại diện thư viện các đại học, trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, đại diện các đối tác và đông đảo các bạn sinh viên quan tâm.

Phát biểu khai mạc Hội nghị bạn đọc năm 2022, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương nhấn mạnh: Sách là một người bạn dẫn mỗi chúng ta đến với thành công. Bởi vì chỉ có sách mới có thể dẫn chúng ta đi xa nhất, sâu nhất tới tất cả những gì chúng ta muốn tìm hiểu. Sách vừa là một người bạn vừa là một người thầy và càng đọc nhiều, chúng ta càng thấy mình trở nên nhỏ bé giữa biển tri thức mênh mông, vô hạn. Nhân dịp này, Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ đến các thành viên trong CLB Sách HANU hãy tiếp tục truyền tình yêu sách của mỗi thành viên tới những người xung quanh, lan tỏa xa hơn nữa những giá trị tốt đẹp của sách mang lại qua việc tổ chức thêm nhiều phong trào, hoạt động. Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô tại Thư viện, các đơn vị vì đã đồng hành, tài trợ trong nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa tổ chức cho sinh viên Trường Đại học Hà Nội như sự kiện ngày hôm nay. Cuối cùng, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương tuyên bố khai mạc Hội nghị bạn đọc năm 2022 tại Thư viện Trường Đại học Hà Nội và phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Hanu 2022”.

Trong phần tiếp theo của Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được cùng giao lưu với diễn giả TS Nguyễn Văn Chiến – nguyên giảng viên khoa tiếng Nga Trường Đại học Hà Nội, qua buổi nói chuyện chuyên đề : Suy nghĩ từ công trình “Hai nhà máy thủy điện ngầm của Việt Nam” với nền tảng văn hóa và dịch thuật”. Diễn giả Nguyễn Văn Chiến không chỉ chia sẻ với sinh viên về quá trình tham gia dịch tác phẩm đồ sồ “Hai nhà máy thủy điện ngầm của Việt Nam” mà còn giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các bạn trong quá trình học dịch, tập dịch.

Cũng tại Hội nghị, cô Cung Thị Thúy Hằng đại diện cho Thư viện và sinh viên Dương thị Thúy Nga chủ tịch CLB sách Hanu lên báo cáo sơ kết hoạt động phục vụ của Thư viện và CLB sách năm học 2021 - 2022, phương hướng hoạt động năm học 2022 – 2023.

Bạn Hoàng Thị Thanh Hà chia sẻ với các đại biểu tham dự báo cáo tham luận “Hiểu về dòng sách selfhelp – Đọc để phát triển bản thân”; bạn Cao Vân Khánh chia sẻ về ý nghĩa của sách đối với sinh viên.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để thảo luận, trao đổi về phát triển văn hóa đọc và hoạt động thông tin – thư viện tại Trường Đại học Hà Nội; tổ chức trao quà tặng cho 15 bạn đọc tích cực.

 

 

 

 

 

Bình luận