Tuần lễ văn hóa đọc HANU 2023”

Để khởi động chuỗi sự kiện “Tuần lễ văn hóa đọc HANU 2023”, sáng ngày 18/4/2023, Thư viện Trường Đại học Hà Nội tổ chức “Hội nghị bạn đọc 2023” với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn”. Tới tham dự chương trình có ông Bùi Quang Tuyến – Giám đốc Học viện Viettel. Đại diện lãnh đạo Nhà trường có Phó Hiệu trưởng Lương Ngọc Minh cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các thành viên CLB sách Hanu và đông đảo các bạn sinh viên quan tâm.

Hội nghị bạn đọc năm 2023 tại Thư viện Trường Đại học Hà Nội là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4), ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4). Đây cũng là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng năm tại Thư viện Trường Đại học Hà Nội nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của sinh viên về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với giáo dục và hình thành nhân cách con người; khuyến khích sinh viên đọc sách, hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời; tôn vinh sách, tác giả, tác phẩm, tôn vinh những người làm việc trong lĩnh vực xuất bản, phát hành, thư viện và quảng bá sách tới công chúng; tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên được tiếp cận và sở hữu các tài liệu hữu ích từ nhiều nguồn, nhiều lĩnh vực tri thức; giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách hay, nhưng tác phẩm có ý nghĩa.

 Cũng trong khuôn khổ sự kiện “Tuần lễ văn hóa đọc HANU 2023” có nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn diễn ra từ ngày 18 – 21/4/2023 như: Không gian giới thiệu sách xuất bản ( sân trước Hội trường lớn), Không gian trao đổi và giới thiệu sách văn học Nhã Nam, Không gian đọc thân thiện và tủ sách giao lưu (tại Sân trước Hội trường lớn) và Không gian trưng bày triển lãm sách (tại Tầng 2 của Thư viện).

Sau đây mà một số hình ảnh của buổi lễ