LỜI CẢM ƠN TẶNG SÁCH : NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN CỦA NGÔN NGỮ NHẬT

NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN CỦA NGÔN NGỮ NHẬT Nhìn từ góc độ ngôn ngữ học đại cương và Việt ngữ học.
NXB Khoa học và xã hội
Tác giả: PGS.TS Trần Thị Chung Toàn
----------------------------------------
[🍀] Nhân đây Thư viện xin gửi lời cảm ơn tới PGS.TS Trần Thị Chung Toàn, nguyên Trưởng khoa Tiếng Nhật, Trường Đại học Hà Nội đã tặng cuốn sách này cho Thư viện. Thay mặt các độc giả, Thư viện xin chân thành cảm ơn Cô.
[🍀] Tài liệu này không chỉ giúp tăng nguồn tư liệu cho các độc giả tham khảo nhất là đối với đối tượng người học mà còn là nguồn tài liệu vô cùng quý giá đối với Thư viện Trường Đại học Hà Nội.
Thư viện rất mong sẽ nhận được ngày càng nhiều hơn nữa những đầu sách hay, tư liệu qu‎ý – tất cả vì sự nghiệp chung của Trường, lợi ích của người học.
[🍀] Kính chúc các Cô và gia đình "Sức khỏe - Hạnh phúc -Thành công"
Trân trọng cảm ơn!
---------------------------------------
NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN CỦA NGÔN NGỮ NHẬT Nhìn từ góc độ ngôn ngữ học đại cương và Việt ngữ học của PGS.TS Trần Thị Chung Toàn được đánh giá là chuyên luận đầu tiên bằng Tiếng Việt giới thiệu các bình diện của tiếng Nhật một cách hệ thống với nhiều nội dung chuyên sâu. Đây là một công trình có giá trị không những đối với sinh viên Việt Nam học tiếng Nhật mà còn chứa đựng nhiều tri thức đáng tin cậy dành cho các nhà nghiên cứu về ngôn ngữ học và Nhật ngữ học.
Cuốn sách gồm 6 phần và 19 chương, với cách bố trí các nội dung của chuyên luận thể hiện tầm nhìn lí luận mang dấu ấn thực tiễn một cách hợp lí và khoa học. Đây là cách trình bày chung của ngôn ngữ đại cương, nhưng ấn phẩm cũng đảm bảo được độ sâu có đặc thù của những nghiên cứu trường hợp gắn với so sánh đối chiếu.
Với sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam, việc xác nhận được những kiến thức ngôn ngữ nói chung và kiến thức ngôn ngữ Nhật qua tiếng mẹ đẻ nói riêng sẽ giúp các em nắm chắc hơn, dễ hiểu hơn; xác thực, căn bản và có được một cái nhìn “mở”, đa chiều hơn. Đặc biệt là khi các kiến thức này đã được đúc kết bởi một nhà giáo có nhiều năm đứng lớp có bề dày nghiên cứu ngôn ngữ và ngôn ngữ học đối chiếu. Các kiến giải được đưa ra ở đây chắc chắn sẽ rất đáng tin cậy và khoa học.
Trân trọng giới thiệu với quý Thầy/Cô và các bạn