Hội thảo khoa học sinh viên: “Văn hóa đọc của sinh viên trong bối cảnh hiện nay”

Sáng ngày 09/06/2020, tại Thư viện Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học sinh viên cấp Trường với chủ đề “Văn hóa đọc của sinh viên trong bối cảnh hiện nay” do Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Đến tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Thị Cúc Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội cùng các thầy cô giáo, các cán bộ Khoa, phòng, ban, trung tâm trong Trường và đông đảo các em sinh viên.

Tại buổi Hội thảo, các giảng viên, cán bộ và sinh viên cùng tham gia tham luận, thảo luận về một số nội dung: Vai trò của việc đọc đối với sinh viên; Thực trạng việc đọc trong sinh viên hiện nay: thói quen đọc của sinh viên, những vấn đề bất cập; Ảnh hưởng của công nghệ hiện đại đối với việc đọc của sinh viên hiện nay; Phương pháp tìm kiếm, tiếp cận tư liệu và đọc hiệu quả.

Buổi Hội thảo đã góp phần tôn vinh và khẳng định vai trò, giá trị của sách, xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng nói chung và sinh viên nói riêng, giúp sinh viên có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc đọc đối với quá trình tự học, làm giàu trí thức, nâng cao khả năng tư duy và năng lực tự nghiên cứu, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, không ngừng phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo: